• Hội thảo giới thiệu thuốc nhỏ mắt trị khô mắt mới – V.Rohto DryEye

 • Các chuyên gia giới thiệu sản phẩm ScarZ Solution

 • Nhân viên nhãn hàng Acnes tư vấn da cho khách hàng

 • Son Miracle Apo Lip Lacquer Matte – Changmakeup trang điểm theo xu hướng nào? Son có bao nhiêu màu để lựa chọn?
  Trả lời:

  Son kem Miracle Apo Lip Lacquer Matte – Changmakeup có chất son mỏng, mịn, lâu trôi, với 3 tông màu: Hồng đất Chapin, Cam san hô Charal, Cam đất Charang phù hợp với xu hướng trang điểm môi theo phong cách Châu Âu.

 • Đối tượng nào phù hợp cho bộ sản phẩm Acnes 25+?
  Trả lời:

  Bộ sản phẩm Acnes 25+ phù hợp cho độ tuổi từ 25 trở lên, thường gặp các vấn đề như mụn sưng , đỏ lặp đi lặp lại, sẹo thâm dai dẳng…

 • Sử dụng ScarZ Solution cho các trường hợp Sẹo nào?
  Trả lời:

  Sử dụng ScarZ Solution cho các trường hợp Sẹo Lồi, Sẹo Lõm, Sẹo Phì Đại, Vết Rạn Da.

 • Sử dụng mặt nạ Bùn non Acnes Baby Mud Mask mang lại hiệu quả gì cho da?
  Trả lời:

  Mặt nạ được đặc chế từ bùn non tự nhiên, hấp thu và loại bỏ các tác nhân gây hại da, cho làn da thanh khiết, sáng mịn hơn, se lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn quay trở lại.

 • Bùn non trong Bùn non rửa mặt Acnes Baby Mud có tác dụng gì?
  Trả lời:

  Bùn non là thành phần tự nhiên, không chứa hóa chất kích ứng gây mụn hoặc bắt nắng, có nhiều tác dụng tích cực với làn da như giúp thanh lọc da, se lỗ chân lông và làm sáng da.

 • Tôi có thể sử dụng V.Rohto DRYEYE khi đang mang kính sát tròng không?
  Trả lời:

  Có thể sử dụng khi đang mang kính sát tròng.

 • Mentholatum Remos (dạng kem) thoa chống muỗi sử dụng cho đối tượng nào?
  Trả lời:

  Sản phẩm được dùng cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

 • Làm thế nào để phòng ngừa mỏi mắt?
  Trả lời:

  Có bao giờ bạn bị nhức đầu, hoa mắt, nhìn mờ, cảm giác chóng mặt buồn nôn sau khi tập trung làm việc? Bạn bị mỏi mắt đấy! Đây là triệu chứng thường xảy ra ở mọi người nhất là những người phải tập trung làm việc bằng mắt trong 1 thời gian dài như lập trình viên, soạn thảo chương trình, nhân viên văn phòng, thợ may, v.v. Sau đây là 1 số lời khuyên nhằm giúp bạn phòng ngừa hoặc giảm triệu chứng mỏi mắt.

  Khám mắt
  Đây là 1 bước quan trọng vì các triệu chứng trên của mỏi mắt có thể do tật khúc xạ gây ra. Bạn nên khám mắt 2 lần trong 1 năm. BS nhãn khoa sẽ kiểm tra mắt bạn và khuyên bạn đeo kính thích hợp nếu phát hiện ra tật khúc xạ (nếu có).

  Chớp mắt thường xuyên
  Nếu bạn sống trong môi trường khô, nóng hoặc làm việc trong phòng máy lạnh. Không khí sẽ khô nhanh hơn và làm nước mắt bốc hơi dễ dàng hơn. Hơn nữa, nếu công việc bạn đòi hỏi đôi mắt phải tập trung làm việc 1 thời gian dài, nó sẽ làm giảm tần suất chớp mắt dẫn đến giảm tiết nước mắt. Mắt bạn sẽ bị khô, hình ảnh không rõ ràng dẫn đến mắt phải điều tiết nhiều hơn và kết quả là mắt bị mệt mỏi. Do vậy, chớp mắt rất quan trọng: chớp mắt làm ướt bề mặt giác mạc giúp tránh khô mắt hoặc giảm những kích ứng ở mắt. Chớp mắt có thể phòng ngừa hoặc giảm mỏi mắt mà nguyên nhân là do khô mắt. Bạn cũng nên cố gắng làm bài tập thể dục cho mắt như sau: chớp mắt 1 cách chậm rãi 10 lần mỗi 30 phút, điều này sẽ giúp mắt bạn được làm ẩm tốt hơn.

  Thư giãn mắt
  Bạn nên nhìn ra khỏi màn hình hoặc nghỉ ngơi khoảng 5 phút sau 30 phút làm việc cật lực bằng mắt. Bạn có thể nghỉ ngơi lâu hơn nếu bạn bị khô mắt hoặc bạn bị hội chứng rối loạn thị giác do máy vi tính. Bạn chỉ cần nhìn ra khoảng xa từ 10-15 giây rồi nhìn vào 1 vật gần khoảng 10-15 giây, liếc đôi mắt từ trái sang phải và ngược lại 10 lần. Bài tập thể dục này giúp bạn phòng ngừa mỏi mắt và các cơ giúp điều tiết mắt sẽ được thư giãn hơn.

  Dùng thuốc nhỏ mắt có chứa chất giữ ẩm
  Bạn có thể dùng các thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần tương tự như nước mắt. Chondroitin Sulfate hay các loại chất nhày khác có tác dụng giữ nước trên bề mặt nhãn cầu lâu hơn, do đó có thể điều trị và phòng ngừa triệu chứng khô mắt. Ngoài ra, vitamin B5, B6 cũng rất hiệu qủa để phòng ngừa hoặc giảm triệu chứng mỏi mắt nhờ vào tác dụng kích hoạt sự hô hấp của mô mắt.

  Tóm lại, mỏi mắt là triệu chứng thường gặp khi tập trung làm việc bằng mắt kéo dài. Chúng ta có thể hạn chế tình trạng này bằng cách chú ý chớp mắt thường xuyên, phân bố giờ làm việc hợp lý để mắt có thể nghỉ ngơi. Cuối cùng chúng ta có thể chọn một loại thuốc nhỏ mắt có thành phần như nước mắt tự nhiên giúp mắt chúng ta có thể được bảo vệ khi chăm chú làm việc.

 • Phim nước mắt và tác dụng của CHONDROITIN SULFATE như thế nào?
  Trả lời:

  Khô mắt là hội chứng bệnh mắt xuất hiện ngày càng nhiều và cũng là một vấn đề nan giải trong nhãn khoa. Khô mắt xuất hiện khi có sự bất thường của phim nước mắt. Ngoài nguyên nhân do bệnh lý như viêm kết mạc bờ mi, viêm hoặc tổn thương tuyến lệ, thì điều kiện sống và sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến sự bất thường này. Máy lạnh góp phần làm cho không khí trở nên khô và bốc hơi nhanh, sử dụng máy tính, xem vô tuyến sẽ làm giảm tần suất chớp mắt, dẫn đến phim nước mắt bị phá huỷ. Đắc biệt ở những nơi có khí hậu khô và nhiều bụi bẩn, tỷ lệ người mắc bệnh khô mắt ngày càng gia tăng.

  Vậy, phim nước mắt là gi? Chức năng bảo vệ mắt ra sao? Và thế nào để phòng ngừa sự phá hủy phim nuớc mắt?

  Phim nước mắt là một màng mỏng khoảng vài micron, có nhiệm vụ luôn bao phủ và bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Phim nước mắt bao gồm 3 lớp: Lớp ngoài cùng là lớp mỡ, có chức năng ngăn ngừa bốc hơi của nước mắt và đóng vai trò thiết yếu trong chất lượng của phim nước mắt. Lớp giữa là lớp nước, một lớp rất quan trọng, đặc biệt về số lượng. Lớp trong cùng là lớp nhầy, có chức năng giữ cho lớp nước trải đều trên bề mặt nhãn cầu. Nếu một trong các thành phần trên của phim nước mắt thay đổi sẽ dẫn đến khô mắt.

  Để phòng ngừa phá hủy phim nước mắt, ta có thể thực hiện một số biện pháp sau: tăng độ ẩm trong phòng, thư giãn và massage mắt từ 5 - 10 phút khi phải tập trung làm việc, đặc biệt khi làm việc với máy tính. Có thể đeo kính có gọng thay cho kính tiếp xúc, tra nước mắt nhân tạo hoặc thuốc có chất giữ ẩm và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhãn cầu giúp phim nước mắt được ổn định, góp phần bảo vệ bề mặt nhãn cầu.

  Chất giữ ẩm thường dùng trong thuốc tra mắt là Sodium Chondroitin Sulfate, là một mucopolysaccaride, giúp bảo vệ và duy trì sự trong suốt của giác mạc. Chondroitin Sulfate giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nước của bề mặt nhãn cầu khi tra vào mắt, tạo nên màng nhày nhằm ngăn chặn sự bốc hơi của nước mắt và ổn định phim nước mắt, giúp phòng chống khô mắt.

 • Đeo kính sát tròng có sử dụng được thuốc nhỏ mắt New V.Rohto không?
  Trả lời:

  Kính áp tròng thường có 2 loại:

  -        Dạng 1: Hard contaclens (kính tiếp xúc cứng): được chế tạo từ một loại nhựa cứng Polymethylmethacrylate (PMMA), là loại kính sát tròng đầu tiên được sử dụng rộng rãi.Loại kính áp tròng cứng có thể làm thay đổi hình dạng giác mạc và trong nhiều trường hợp được bác sĩ chỉ định dùng kính này vào ban đêm để chỉnh hình giác mạc.

  -        Dạng 2: Soft contaclens (kính tiếp xúc mềm): được chế tạo từ một loại nhựa mềm (plastic dạng gel), chứa hàm lượng nước thay đổi tùy loại có khi lên đến 40%. Ưu điểm: cảm giác dễ chịu hơn khi đeo so với Hard contaclens tuy nhiên phải thường xuyên thay kính hơn. Đây là loại phổ biến nhất ở Việt Nam bởi loại kính này ít kích thích mắt hơn.

  Lưu ý: do đặc tính về cấu tạo của kính tiếp xúc mềm nên không được nhỏ thuốc nhỏ mắt vào mắt khi đang mang kính tiếp xúc mềm (Dạng 2). Chỉ nhỏ thuốc nhỏ mắt vào mắt khi đã tháo kính áp tròng mềm ra khỏi mắt.

 • Mắt bị cận thị/loạn thị/viễn thị có sử dụng được Thuốc nhỏ mắt New V.Rohto không?
  Trả lời:

  Đối với mắt bình thường ảnh của vật được hội tụ trên võng mạc. Mắt có tiêu điểm nằm ở trước hay sau võng mạc mà không nằm trên võng mạc gọi là mắt có tật khúc xạ.

  Mắt bị cận thị/loạn thị/viễn thị là một trong những biểu hiện của tật khúc xạ. Tật khúc xạ là một thiếu sót quang học của mắt khiến cho ánh sáng khi đi qua giác mạc và thủy tinh thể không tạo thành tiêu điểm rõ nét trên võng mạc.

  Vì vậy, những người bị tật khúc xạ vẫn có thể sử dụng Thuốc nhỏ mắt của Công ty Rohto Mentholatum (VN) (như New V.Rohto, V.Rohto Cool, V.Rohto Lycee, V.Rohto for Kids, Rohto Antibacterial).

 • Những bệnh nhân đã mổ mắt có sử dụng được Thuốc nhỏ mắt của Công ty Rohto Mentholatum (VN) không?
  Trả lời:

  Bệnh nhân mổ mắt nên theo hướng dẫn sau:

  -        Mắt mới được mổ, đang theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn: không nên tùy ý sử dụng thuốc nhỏ mắt khác ngoài thuốc được chỉ định của bác sĩ.

  -        Mắt đã hồi phục hẳn: khi người dùng thuốc không thuộc nhóm chống chỉ định có thể sử dụng Thuốc nhỏ mắt của Công ty Rohto Mentholatum (VN) để nhỏ mắt mỗi ngày.

 • Làm thế nào để có thể giữ màu son lâu phai?
  Trả lời:

  Thông thường để giữ lớp son trang điểm lâu trôi, người ta thường dùng các đánh thêm một lớp phấn lên môi, nhưng điều này không được khuyến khích vì đối với một số làn môi nhạy cảm sẽ dễ gây kích ứng. Nếu bạn muốn son giữ màu lâu hơn bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm son lâu trôi như Miracle Apo Lip & Cheek Tint, Lip Crayon…