• Hội thảo giới thiệu thuốc nhỏ mắt trị khô mắt mới – V.Rohto DryEye

 • Các chuyên gia giới thiệu sản phẩm ScarZ Solution

 • Nhân viên nhãn hàng Acnes tư vấn da cho khách hàng

 • Phim nước mắt và tác dụng của CHONDROITIN SULFATE như thế nào?
  Trả lời:

  Khô mắt là hội chứng bệnh mắt xuất hiện ngày càng nhiều và cũng là một vấn đề nan giải trong nhãn khoa. Khô mắt xuất hiện khi có sự bất thường của phim nước mắt. Ngoài nguyên nhân do bệnh lý như viêm kết mạc bờ mi, viêm hoặc tổn thương tuyến lệ, thì điều kiện sống và sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến sự bất thường này. Máy lạnh góp phần làm cho không khí trở nên khô và bốc hơi nhanh, sử dụng máy tính, xem vô tuyến sẽ làm giảm tần suất chớp mắt, dẫn đến phim nước mắt bị phá huỷ. Đắc biệt ở những nơi có khí hậu khô và nhiều bụi bẩn, tỷ lệ người mắc bệnh khô mắt ngày càng gia tăng.

  Vậy, phim nước mắt là gi? Chức năng bảo vệ mắt ra sao? Và thế nào để phòng ngừa sự phá hủy phim nuớc mắt?

  Phim nước mắt là một màng mỏng khoảng vài micron, có nhiệm vụ luôn bao phủ và bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Phim nước mắt bao gồm 3 lớp: Lớp ngoài cùng là lớp mỡ, có chức năng ngăn ngừa bốc hơi của nước mắt và đóng vai trò thiết yếu trong chất lượng của phim nước mắt. Lớp giữa là lớp nước, một lớp rất quan trọng, đặc biệt về số lượng. Lớp trong cùng là lớp nhầy, có chức năng giữ cho lớp nước trải đều trên bề mặt nhãn cầu. Nếu một trong các thành phần trên của phim nước mắt thay đổi sẽ dẫn đến khô mắt.

  Để phòng ngừa phá hủy phim nước mắt, ta có thể thực hiện một số biện pháp sau: tăng độ ẩm trong phòng, thư giãn và massage mắt từ 5 - 10 phút khi phải tập trung làm việc, đặc biệt khi làm việc với máy tính. Có thể đeo kính có gọng thay cho kính tiếp xúc, tra nước mắt nhân tạo hoặc thuốc có chất giữ ẩm và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhãn cầu giúp phim nước mắt được ổn định, góp phần bảo vệ bề mặt nhãn cầu.

  Chất giữ ẩm thường dùng trong thuốc tra mắt là Sodium Chondroitin Sulfate, là một mucopolysaccaride, giúp bảo vệ và duy trì sự trong suốt của giác mạc. Chondroitin Sulfate giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nước của bề mặt nhãn cầu khi tra vào mắt, tạo nên màng nhày nhằm ngăn chặn sự bốc hơi của nước mắt và ổn định phim nước mắt, giúp phòng chống khô mắt.

 • Đeo kính sát tròng có sử dụng được thuốc nhỏ mắt New V.Rohto không?
  Trả lời:

  Kính áp tròng thường có 2 loại:

  -        Dạng 1: Hard contaclens (kính tiếp xúc cứng): được chế tạo từ một loại nhựa cứng Polymethylmethacrylate (PMMA), là loại kính sát tròng đầu tiên được sử dụng rộng rãi.Loại kính áp tròng cứng có thể làm thay đổi hình dạng giác mạc và trong nhiều trường hợp được bác sĩ chỉ định dùng kính này vào ban đêm để chỉnh hình giác mạc.

  -        Dạng 2: Soft contaclens (kính tiếp xúc mềm): được chế tạo từ một loại nhựa mềm (plastic dạng gel), chứa hàm lượng nước thay đổi tùy loại có khi lên đến 40%. Ưu điểm: cảm giác dễ chịu hơn khi đeo so với Hard contaclens tuy nhiên phải thường xuyên thay kính hơn. Đây là loại phổ biến nhất ở Việt Nam bởi loại kính này ít kích thích mắt hơn.

  Lưu ý: do đặc tính về cấu tạo của kính tiếp xúc mềm nên không được nhỏ thuốc nhỏ mắt vào mắt khi đang mang kính tiếp xúc mềm (Dạng 2). Chỉ nhỏ thuốc nhỏ mắt vào mắt khi đã tháo kính áp tròng mềm ra khỏi mắt.

 • Mắt bị cận thị/loạn thị/viễn thị có sử dụng được Thuốc nhỏ mắt New V.Rohto không?
  Trả lời:

  Đối với mắt bình thường ảnh của vật được hội tụ trên võng mạc. Mắt có tiêu điểm nằm ở trước hay sau võng mạc mà không nằm trên võng mạc gọi là mắt có tật khúc xạ.

  Mắt bị cận thị/loạn thị/viễn thị là một trong những biểu hiện của tật khúc xạ. Tật khúc xạ là một thiếu sót quang học của mắt khiến cho ánh sáng khi đi qua giác mạc và thủy tinh thể không tạo thành tiêu điểm rõ nét trên võng mạc.

  Vì vậy, những người bị tật khúc xạ vẫn có thể sử dụng Thuốc nhỏ mắt của Công ty Rohto Mentholatum (VN) (như New V.Rohto, V.Rohto Cool, V.Rohto Lycee, V.Rohto for Kids, Rohto Antibacterial).

 • Những bệnh nhân đã mổ mắt có sử dụng được Thuốc nhỏ mắt của Công ty Rohto Mentholatum (VN) không?
  Trả lời:

  Bệnh nhân mổ mắt nên theo hướng dẫn sau:

  -        Mắt mới được mổ, đang theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn: không nên tùy ý sử dụng thuốc nhỏ mắt khác ngoài thuốc được chỉ định của bác sĩ.

  -        Mắt đã hồi phục hẳn: khi người dùng thuốc không thuộc nhóm chống chỉ định có thể sử dụng Thuốc nhỏ mắt của Công ty Rohto Mentholatum (VN) để nhỏ mắt mỗi ngày.

 • Làm thế nào để có thể giữ màu son lâu phai?
  Trả lời:

  Thông thường để giữ lớp son trang điểm lâu trôi, người ta thường dùng các đánh thêm một lớp phấn lên môi, nhưng điều này không được khuyến khích vì đối với một số làn môi nhạy cảm sẽ dễ gây kích ứng. Nếu bạn muốn son giữ màu lâu hơn bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm son lâu trôi như Miracle Apo Lip & Cheek Tint, Lip Crayon…

 • Tôi thường bị nứt môi vào mùa lạnh và thường sử dụng son môi để tránh khô nứt môi. Việc dùng son dưỡng môi thường xuyên về lâu dài liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
  Trả lời:

  Trước tiên bạn cần lựa chọn son dưỡng môi có nguồn gốc và chất lượng được đảm bảo.

  Nếu bạn lựa chọn sản phẩm son dưỡng môi của Công ty Rohto Mentholatum (VN) thì ngoài công dụng giúp làn môi luôn mềm mại, mịn màng, tránh được khô nứt do thời tiết, sản phẩm còn giúp bạn yên tâm khi tiếp xúc nắng vì làn môi đã được bảo vệ với chỉ số chống nắng ≥ SPF15. Son dưỡng môi sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong việc làm đẹp khi bạn sử dụng nó với chức năng là son nền, làn môi sẽ gợi cảm và mịn màng hơn khi phối hơp cùng son trang điểm.

 • Nên bôi son dưỡng môi lúc nào thì hiệu quả nhất?
  Trả lời:

  Nên thoa son dưỡng môi 3-4 lần mỗi ngày hay dùng dưới lớp son màu.

  Đặc biệt nên thoa son thường xuyên hơn khi thời tiết khô, lạnhhay trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

 • Tôi có thể tìm mua sản phẩm của Công ty Rohto Mentholatum (VN) ở đâu?
  Trả lời:

  Sản phẩm của Công ty Rohto Mentholatum (VN)được bán rộng rãi khắp nơi trong cả nước. Bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc, cửa hàng trưng bày (showroom), siêu thị, chợ, cửa hàng mỹ phẩm…

 • Có nên sử dụng Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion khi còn trẻ để ngăn ngừa tình trạng khô da và nếp nhăn khi lớn tuổi? Ở độ tuổi nào dùng là phù hợp nhất?
  Trả lời:

  • Bạn vẫn có thể dùng Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron lotion từ tuổi 20 để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm. Thông thường, khoảng độ tuổi từ 25, làn da phụ nữ sẽ có các biểu hiện thay đổi đột ngột (sự lão hóa da) do tác động của nhiều yếu tố như môi trường, chế độ dinh dưỡng, thói quen chăm sóc da … Vì vậy cần can thiệp sớm vào quá trình này bằng cách có chế độ chăm sóc và bảo vệ da tốt hơn để hạn chế, ngăn chặn sớm các nếp nhăn da xuất hiện.

  Độ tuổi từ 20 trở lên sử dụng Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion là phù hợp nhất.

 • Tôi có thể dùng kết hợp Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion với các sản phẩm dưỡng da khác không? Chúng có gây tương tác không?
  Trả lời:

  Bạn có thể dùng kết hợp Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion với các sản phẩm dưỡng da khác. Tuy nhiên vốn Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion đã là sản phẩm dưỡng ẩm tối ưu nên chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng với Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion mà không cần phối hợp thêm với kem dưỡng ẩm khác.

  Nên chọn sản phẩm kết hợp có chất lượng và uy tín. Để cẩn thận hơn khi dùng phối hợp bạn nên thử dùng Hada Labo ADVANCED NOURISH Hyaluron Lotion trên một phần da ở phần trong cánh tay, thoa một lượng vừa đủ sản phẩm dùng kèm sau đó và để qua đêm. Kiểm tra vùng da này vào sáng hôm sau. Trường hợp cần thử phản ứng nhanh có tính chất tham khảo, nếu sau ít nhất 30 phút thoa sản phẩm không có biểu hiện lạ, bạn có thể yên tâm sử dụng phối hợp.

 • Tại sao gọi Hada Labo Trắng hoàn hảo là sản phẩm dưỡng trắng vượt trội?
  Trả lời:

  Những sản phẩm dưỡng trắng da thông thường hiện nay chỉ tác động tạm thời chứ không làm trắng tận gốc do áp dụng phương pháp lột và tẩy da. Hada Labo Trắng hoàn hảo là sản phẩm dưỡng trắng vượt trội dựa trên 3 tính năng:

  1. Arbutin: ngăn chặn hình thành da sậm màu từ gốc bằng việc ức chế quá trình hình thành hắc tố melanin.
  2. Dẫn xuất Vitamin C, Vitamin B3: ức chế và làm mờ dần sắc tố melanin đã tạo ra trên bề mặt da.
  3. Sodium Hyaluronate: duy trì độ ẩm, độ đàn hồi & sự săn chắc cho làn da.

  Hada Labo Trắng hoàn hảo chứa các thành phần dưỡng trắng có nguồn gốc từ thiên nhiên và thân thiện với làn da, mang đến cho bạn làn da trắng nhờ cơ chế tác động kép (tác động từ gốc và ngọn quá trình tổng hợp melanin). Không những làm trắng da Hada Labo Trắng hoàn hảo còn có khả năng giữ ẩm, làm cho làn da săn chắc, mềm mại.

 • Có khác biệt nào giữa sản phẩm “chống lão hoá Hada Labo Pro Anti Aging này” với các sản phẩm khác trên thị trường?
  Trả lời:

  Hada Labo Pro Anti Aging là sự kết hợp của 3 thành phần chống lão hóa dẫn đầu: Collagen Plus, Retinol & SHA.

  -       Collagen Plus: Thành phần đặc biệt được chiết xuất từ đậu nành, có chức năng tăng tạo Collagen, Elastin và HA làm mờ nếp nhăn, phục hồi làn da kém săn chắc.

  -       Retinol: Thúc đẩy quá trình loại bỏ tế bào chết, tăng tạo Collagen và Elastin tự nhiên, ức chế sắc tố melanin, dưỡng sáng da sẫm màu.

  -       SHA:  Giữ ẩm X2 lần HA. Dưỡng da ẩm mịn, săn chắc, đàn hồi.

  Chính sự khác biệt của các thành phần cùng với sự kết hợp tinh tế trên đã giúp Hada Labo Pro Anti Aging không hề bị trùng lặp với các sp trên thị trường (thường chứa các thành phần riêng lẽ, chủ yếu chỉ chứa mỗi Retinol).

 • Nên dùng Hada Labo Pro Anti Aging theo các bước như thế nào thì đạt hiệu quả nhất?
  Trả lời:

  Bạn có thể dùng các sản phẩm Hada Labo Pro Anti Aging mỗi ngày 2 lần theo thứ tự:

  Bước 1. Collagen Plus Cleanser – làm sạch da

  Bước 2. Collagen Plus Lotion – dùng ngay sau khi rửa mặt.

  Bước 3: Collagen Plus Essence – dùng cho vùng đặc trị: quanh mắt, trán, khóe miệng.

  Bước 4: Collagen Plus Cream – dùng cho mặt khi cần cung cấp độ ẩm cao, da khô, thời tiết khô lạnh.

  Nên kiên nhẫn trong quá trình cải thiện làn da và kết hợp các biện pháp bảo vệ da khi ra nắng như dùng sản phẩm chống nắng để mang lại hiệu quả tốt nhất.