Chính sách nhân sự

20/11/2014 | 09:45

Công ty Rohto-Mentolatum (Việt Nam), một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm, được người tiêu dùng tin cậy suốt 23 năm qua.

Rohto-Mentholatum (Việt Nam) luôn quan tâm đến việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực bởi chúng tôi luôn hiểu rằng con người là yếu tố quyết định đối với sự thành công và phát triển của Công ty. Tại Rohto-Mentholatum (Việt Nam), sự nghiệp của các bạn sẽ được phát triển cùng với sự lớn mạnh không ngừng của chúng tôi.

Chúng tôi luôn hân hoan chào đón những thành viên đến với Rohto-Mentholatum (Việt Nam) bằng tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và lòng say mê công việc. Đến với Rohto-Mentholatum (Việt Nam), các bạn sẽ được khuyến khích phát huy hết khả năng sáng tạo trong công việc, được nuôi dưỡng tài năng, được làm việc trong tình đồng nghiệp đoàn kết và thân ái, được trao cơ hội và thử thách để khẳng định bản thân bằng chính tài năng của mình cùng đóng góp cho sự thành công và phát triển bền vững của Công Ty.

Một số thắc mắc thường gặp

 • Khi ứng tuyển vào vị trí của một công ty nào đó, điều quan tâm đầu tiên của bạn là gì?
  Trả lời:

  Mục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý, cho họ trách nhiệm và sự trưởng thành nhiều hơn. Có thể tạo sự cân bằng trong cuộc sống, trong công việc, giúp nuôi dưỡng và tạo ra nhiều động lực cho chính sự nghiệp của bạn.

 • Tại sao bạn lại chọn ứng tuyển vào Rohto-Mentholatum (Việt Nam)?
  Trả lời:

  Đến với Rohto-Mentholatum (Việt Nam) bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp. Công Ty luôn tạo thử thách để bạn phát huy khả năng và tạo điều kiện để bạn phát triển nghề nghiệp.

 • Điều gì làm bạn quan tâm và yêu thích khi được làm việc tại Rohto-Mentholatum (Việt Nam)?
  Trả lời:

  Chúng tôi, Rohto-Mentholatum (Việt Nam), 100% vốn đầu tư Nhật Bản, là một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên về dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong suốt những năm qua. Với danh mục sản phẩm đa dạng từ các sản phẩm được đăng kí nhãn hiệu liên quan dược đến các sản phẩm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp khác nhau.

  Phát triển mạnh mẽ và liên tục về nhân sự và tài chính trong hoạt động kinh doanh.

  Tạo môi trường cân bằng giữa cuộc sống và công việc nhằm mang lại môi trường làm việc cởi mở và chia sẻ cho nhân viên.

  Thực hiện các chính sách và thủ tục Nhân Sự tuân thủ những nguyên tắc của luật lao động tại Việt Nam.

  Tạo cơ hội phát triển lâu dài về nguồn lực con người và cho thị trường lao động Việt Nam nhiều tài năng hơn.

 • Theo bạn thì khi nộp đơn xin việc đến các Công Ty nước ngoài, nên chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Hồ sơ dự tuyển bao gồm những gì?
  Trả lời:

  Nếu bạn có ý định đi xin việc ở Công ty nước ngoài, thì tốt nhất nên chuẩn bị bộ hồ sơ với Đơn xin việc (Application Letter) & Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh kèm theo các giấy tờ công chứng mới đầy đủ:

  - Sơ yếu lý lịch (xác nhận tại địa phương)
  - Hộ khẩu công chứng
  - Chứng minh nhân dân công chứng
  - Hình thẻ mới nhất
  - Bằng cấp liên quan

 • Ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty khác nhau trong thời gian ngắn so với ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở 1 hoặc 2 công ty, theo bạn bên nào tốt hơn?
  Trả lời:

  Ứng viên tiềm năng không hẳn là ứng viên có nhiều kinh nghiệm, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, khả năng và yêu cầu của công việc. Khi có tuyển dụng bất kỳ một nhân sự nào nhà tuyển dụng luôn cần được biết bạn có thật sự muốn làm việc cho họ hay không. Nhân viên mới được tuyển dụng phải là người nhiệt tình với công việc, hứa hẹn sẽ làm việc chăm chỉ, mang lại nhiều hiệu quả trong công việc và đóng góp cho sự thành công của công ty trong thời gian lâu dài.

  Nếu bạn tự đánh giá khả năng của mình phù hợp với công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng  thì tại sao không tự tin ứng tuyển để thể hiện mình.

Quy trình tuyển dụng nhân viên

1

Thông báo tuyển dụng trên website, trường học, trung tâm việc làm…

2

Ứng viên đọc kỹ thông tin tuyển dụng và nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu vị trí dự tuyển

3

Phòng Nhân Sự sẽ sàng lọc hồ sơ đạt yêu cầu và lên lịch phỏng vấn

4

Ứng viên đạt trong buổi phỏng vấn với phòng nhân sự, sẽ được hẹn phỏng vấn vòng kế tiếp với Trưởng Phòng quản lý trực tiếp

5

Ứng viên được chọn sẽ vào vòng phỏng vấn cuối cùng với Phó Tổng Giám Đốc

6

Phòng nhân sự sẽ thông báo trúng tuyển cho ứng viên thành công và làm thủ tục tuyển dụng cho nhân viên mới